MaFreeship » Hỗ Trợ & Tư Vấn » Mã F-Point Fahasa là gì? Lợi ích khi tích lũy F-Point mua hàng tại Fahasa

Mã F-Point Fahasa là gì? Lợi ích khi tích lũy F-Point mua hàng tại Fahasa

Một trong những ưu đãi của Fahasa giành cho thành viên, khách hàng thân thiết của họ đó là điểm F-Point. Nếu thường xuyên mua Sách, đồ dùng văn phong phẩm hay các dòng sản phẩm bán tại Nhà Sách Fahasa Online thì F-Point sẽ giúp bạn tiết kiệm trên từng đơn hàng đó. Trong chia sẻ này cùng mình tìm hiểu chi tiết về F-Point nhé!

F-Point trên Fahasa là gì?

F: là viết tắt lấy ký tự đầu tiên trong tên của nhà sách Fahasa.

Point: là điểm (tích lũy).

F-Point kết hợp với nhau chính là cách gọi của hình thức “tích lũy điểm tại Fahasa“. Mua sắm tích lũy điểm khá phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, ở Việt Nam khi thương mại điện tử (TMĐT) phát triển thì hình thức ưu đãi này cũng đang rất phổ biến.

F-Point có thể hiểu na ná hình thức Tiki Xu, Shopee Xu vậy, bạn có thể sử dụng điểm tích lũy này để quy đổi thành voucher Fahasa tương ứng với giá trị quy đổi. Sau đó giảm trừ vào tổng chi phí đơn đặt hàng đủ điều kiện áp dụng trên Fahasa.

Tỷ lệ quy đổi F-Point hiện tại là 1 F-Point = 1 VND và chỉ dùng để giảm giá đơn đặt hàng trên Fahasa.

Lợi ích khi sử dụng F-Point

 • Sử dụng F-Point để mua sắm tiết kiệm hơn trên Fahasa.
 • Đối với các chương trình khuyến mãi đặc biệt bạn có thể quy đổi F-Point để nhận Voucher Fahasa, mã freeship Fahasa.
 • Sử dụng điểm F-Point để chơi game nhận quà tặng hấp dẫn khi các chương trình khuyến mãi diễn ra.
Mã F-Point Fahasa là gì?
Mã F-Point Fahasa là gì?

Cách tích lũy F-Point

Để tích lũy điểm F-Point hiện tại có những cách sau đây:

Review sách/ sản phẩm nhận F-Point

Fahasa có chính sách review sản phẩm, đánh giá sách để nhận F-Point. Bạn có thể sử dụng cách này để tích lũy thêm 5.000 F-Point/ 1 review đặt yêu cầu từ Fahasa nhé! Chi tiết toàn bộ quy định bạn tham khảo thêm tại: https://www.fahasa.com/review-hay-nhan-ngay-fpoint

Mua sắm trên Fahasa tích lũy F-Point

Để tích lũy điểm F-Point rất đơn giản, bạn chỉ cần mua sắm thường xuyên trên Fahasa. Đối với mỗi đơn đặt hàng giao nhận thành công điểm sẽ được tích lũy vào tài khoản của bạn.

Hiện tại để tích lũy F-Point nhiều nhất có thể bạn cần đạt được cấp thành viên F-VIP. Mức tích lũy của F-VIP là 3% F-Point/ giá trị đơn hàng thành công. Bạn có thể tham khảo bảng danh sách ưu đãi, tỷ lệ tích lũy F-Point và Freeship theo hạng thành viên hiện áp dụng trên Fahasa.

Thẻ nạp F-Point

Vào những dịp diễn ra chương trình khuyến mãi, Fahasa có thể sẽ phát hành các loại thẻ F-Point. Bạn có thể tham gia và săn thẻ F-Point vào các khung giờ săn sale, sau đó sử dụng nạp F-Point vào tài khoản của mình.

Để nạp F-Point bạn truy cập phần Tài khoản F-Point/ Freeship sau đó nhập mã thẻ vào khung Nạp thẻ F-Point/ Freeship, nhấn Nạp điểm.

Cấp bậc thành viên Fahasa

Tài khoản khách hàng Thân thiết VIP F-VIP
Tổng điểm F-Point cần tích lũy x 30.000 F-Point 150.000 F-Point
Quà tặng sinh nhật khách hàng x 100.000 F-Point 300.000 F-Point
Ưu đãi Freeship Fahasa tặng thêm khi nâng hạng x 2 lần 5 lần
Tỷ lệ tích lũy F-Point/ giá trị đơn hàng 1% 1.5% 3%

Hiểu đơn giản từng thứ hạng thành viên càng cao thì ưu đãi đơn đặt hàng càng lớn. Cụ thể như sau:

Tài khoản khách hàng Thân thiết

 • Điểm F-Point yêu cầu để trở thành khách hàng Thân thiết là: không yêu cầu F-Point.
 • Quà tặng mỗi khi đến ngày Sinh nhật: không có.
 • Ưu đãi Freeship Fahasa: không có.
 • Tỷ lệ % F-Point tích lũy mỗi khi mua hàng là: 1% trên tổng giá trị đơn hàng.

Tài khoản khách hàng VIP

 • Điểm F-Point yêu cầu để trở thành khách hàng Thân thiết là: 30.000 F-Point. Tức là để trở thành VIP thì tổng giá trị các đơn hàng tài khoản bạn cần chi tiêu là: 3.000.000đ vì tỷ lệ F-Point tích lũy ở cấp Thân thiết là 1%, theo quy đổi thì 30.000 điểm = 1% của 3.000.000đ.
 • Quà tặng mỗi khi đến ngày Sinh nhật: 100.000 F-Point.
 • Ưu đãi Freeship Fahasa: 2 lần.
 • Tỷ lệ % F-Point tích lũy mỗi khi mua hàng là: 1.5% trên tổng giá trị đơn hàng.

Tài khoản khách hàng F-VIP

 • Điểm F-Point yêu cầu để trở thành khách hàng Thân thiết là: 150.000 F-Point. Tức là để trở thành F-VIP thì tổng giá trị các đơn hàng bạn cần chi tiêu thêm từ VIP là: 8.000.000đ vì tỷ lệ F-Point ở cấp VIP tích lũy là 1.5%, theo quy đổi thì 120.000 điểm = 1.5% của 8.000.000đ.
 • Quà tặng mỗi khi đến ngày Sinh nhật: 300.000 F-Point.
 • Ưu đãi Freeship Fahasa: 5 lần.
 • Tỷ lệ % F-Point tích lũy mỗi khi mua hàng là: 3% trên tổng giá trị đơn hàng.

Tóm lại khi tổng số tiền đặt hàng trên Fahasa đạt 3.000.000đ được lên tài khoản VIP11.000.000đ được lên tải khoản F-VIP. Khi đạt cấp thành viên nào thì những ưu đãi còn lại sẽ có hiệu lực áp dụng.

Thứ hạng thành viên của bạn sẽ được xét duyệt tăng/giảm/giữ nguyên hàng năm dựa vào tổng số điểm F-Point tích lũy của bạn. Quá trình tích lũy điểm sẽ được tính lại từ đầu mỗi khi xét duyệt xong hạng thành viên.

Giải đáp thắc mắc thường gặp về F-Point

Tôi đã mua hàng nhưng không thấy điểm F-Point tích lũy

Điểm F-Point chỉ được hệ thống Fahasa ghi nhận tích lũy khi bạn nhận được hàng hóa. Do đó, bạn cần chắc chắn trạng thái đơn hàng của bạn được xác nhận giao thành công. Khi đó, F-Point sẽ được tích lũy.

Fahasa có hoàn F-Point khi hủy đơn hàng không?

Điểm tích lũy F-Point được hoàn lại khi hủy đơn hàng hợp lệ. Đơn hàng hủy hợp lệ là đơn hàng đang trong trạng thái chờ xác nhận và chưa xử lý đóng gói vận chuyển. Ngay khi hủy đơn hàng thành công F-Point sẽ được hoàn trả và tài khoản.

F-Point có thời hạn sử dụng không?

Có, F-Point sẽ được tính lại sau khi hệ thống Fahasa xét duyệt lại hạng thành viên hàng năm.

F-Point có giới hạn mức sử dụng không?

Không, F-Point được sử dụng tương đương như tiền sau khi quy đổi và dùng để thanh toán đơn hàng trên Fahasa, đổi voucher hay chơi minigame.

Thời điểm xét duyệt hạng thành viên Fahasa là ngày nào?

Hiện tại ngày 21/12 hàng năm là thời điểm hệ thống Fahasa sẽ xét duyệt lại thứ hạng thành viên, sau đó 7-10 ngày làm việc thì tài khoản của bạn sẽ được cập nhật thông tin mới.

Tài khoản của bạn không thay đổi cấp sau khi xét duyệt hạng?

Thông thường sau mỗi đợt xét duyệt thì trong 7-10 ngày làm việc tài khoản của bạn mới được cập nhật thông tin. Trường hợp quá thời gian trên bạn nên liên hệ qua số hotline Fahasa để được hỗ trợ.

Tại sao bạn không được tích điểm F-Point và sử dụng F-Point khi đặt hàng?

Nếu đơn đặt hàng bạn mua là Phiếu quà tặng bạn sẽ không thể sử dụng F-Point trong bước thanh toán đơn hàng. Nếu đơn hàng của bạn đặt mua Phiếu quà tặng và tựa sách thuộc danh mục sách Ngoại văn thì bạn sẽ không được tích lũy F-Point.

Thảo luận của bạn