MaFreeship » Đơn Vị Vận Chuyển » Hướng dẫn cách tra mã vận đơn BEST Express VN?

Hướng dẫn cách tra mã vận đơn BEST Express VN?

BEST Express (Best Inc) cũng là một trong những đơn vị giao nhận hàng hóa uy tín tại Việt Nam. Hiện tại đơn vị vận chuyển này cũng nằm trong danh sách được lựa chọn xử lý đơn đặt hàng trên Shopee và các sàn TMĐT khác. Dù sự thay đổi chính sách vận chuyển mới của Shopee không còn cho khách hàng lựa chọn đơn vị giao nhận nhưng chỉ số tín nhiệm của BEST Express chắc chắn sẽ nằm trong sự lựa chọn của hệ thống Shopee khi xử lý vận đơn tới khách hàng.

Trong chia sẻ này blog MaFreeship sẽ giới thiệu về đơn vị vận chuyển BEST Express cũng như hướng dẫn chi tiết nhất cách theo dõi quá trình xử lý đơn hàng, tra cứu mã vận đơn BEST Express trên Shopee hoặc các hình thức truy đơn mà họ hỗ trợ.

BEST Express là gì?

BEST Express Viet Nam (Best Inc) một đơn vị chuyển phát nhanh, là đối tác giao hàng nhanh cho các sàn TMĐT Việt Nam: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki và nhiều doanh nghiệp, đối tác bán lẻ khác.

BEST Inc là doanh nghiệp vận tải trụ sở chính tại Trung Quốc và chính thức hoạt động tại Việt Nam từ 11/10/2019 (giấy phép hoạt động kinh doanh từ tháng 11/2018).

Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn BEST Express?

Nếu bạn đang cần tra cứu mã vận đơn BEST Express, theo dõi thông tin xử lý đơn đặt hàng bạn có thể thực hiện một trong những cách sau đây nhé! Thông thường khi sử dụng mã giảm giá Shopee áp cho đơn vị vận chuyển BEST hay bất kỳ đơn vị nào xử lý vận đơn bởi BEST Express thì bạn sẽ áp dụng tra cứu mã vận đơn theo hướng dẫn sau.

Lấy thông tin mã vận đơn BEST Express ở đâu?

Đầu tiên trước khi tra cứu đơn hàng thì bạn cần phải có thông tin mã vận đơn BEST Express, vậy thông tin này bạn lấy ở đâu?

Sau khi đặt hàng online thành công (đố với người mua) hoặc gửi hàng thành công (đối với  người bán) thì thông tin mã vận đơn sẽ nằm ở hóa đơn đặt hàng hoặc gửi hàng của bạn:

  • Đối với người bán gửi hàng trực tiếp cho BEST Express thì bạn gửi mã in trên hóa đơn gửi hàng cho khách theo dõi.
  • Đối với người bán là shop trên Shopee hoặc sàn TMĐT thì thông tin này được sàn cập nhật ngay sau khi xác nhận đơn hàng. Do đó, nếu khách thắc mắc thì bạn hướng dẫn khách cách lấy mã. Ví dụ: mã vận đơn BEST Express trên Shopee nằm trong phần Đơn hàng/ Đang giao hoặc Tất cả đơn hàng.
  • Đối với người mua thông tin này sẽ cập nhật trong phần Vận chuyển của đơn đặt hàng thành công.

Dù quá trình xử lý đơn hàng diễn ra tự động nhưng khi có vấn đề thắc mắc và cần hỗ trợ, tư vấn từ tổng đài BEST Express, bạn có thể chủ động liên hệ qua các kênh sau:

Cách tra mã vận đơn trên Shopee?

Tham khảo danh sách mã freeship 0đ Shopee hôm nay.

Đây là cách nhanh chóng, chính xác và đơn giản nhất mà blog khuyên bạn nên sử dụng, trừ khi bạn là người bán cần tra cứu nhiều mã vận đơn BEST Express. Để tra cứu vận đơn bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: đăng nhập tài khoản Shopee đã đặt hàng. Sau đó vào phần thông tin đơn đặt hàng bạn cần kiểm tra tình trạng xử lý đơn.

Chọn đơn hàng cần kiểm tra vận đơn trên Shopee
Chọn đơn hàng cần kiểm tra vận đơn trên Shopee

Bước 2: nhấn vào phần Thông tin vận chuyển ngay góc phải trên cùng để vào phần thông tin xử lý giao nhận đơn hàng. Tại đây bạn có thể kiểm tra toàn bộ lịch trình, thời gian, tình trạng cũng như vị trí gói hàng của bạn.

Toàn bộ lịch trình đơn hàng trên BEST Express
Toàn bộ lịch trình đơn hàng trên BEST Express

Cách tra cứu mã vận đơn BEST Express trên các trang mua sắm khác?

Nếu bạn mua sắm tại các trang TMĐT khác như Lazada, Tiki, Sendo hay các đơn vị mà BEST Express là đối tác vận chuyển thì hình thức tra cứu cũng cơ bản tương tự như trên Shopee nhé! Trường hợp cần hỗ trợ thông tin gì bạn cứ tham gia nhóm sau và đăng/ inbox thông tin mình sẽ hỗ trợ hướng dẫn nha.

Cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ bạn tham gia nhóm Xóm Săn Deal - Pass Mã nhé! (cảm ơn bạn).
✅ Xóm Săn Deal - Pass Mã

Cách tra mã vận đơn trên website của BEST Express?

Đây là cách tra cứu ưu tiên nếu bạn là người bán hàng vì bạn có thể tra nhiều mã vận đơn BEST Express cùng lúc so với cách tra mã trên web/ app bán hàng.

Bước 1: bạn cần chuẩn bị thông tin mã vận đơn cần kiểm tra, lấy mã theo hướng dẫn bên trên.

Bước 2: truy cập web/ app của BEST Express tại: https://giaohangtotnhat.vn/tra-cuu-van-don-best-express/

Bước 3: nhập thông tin mã vận đơn (best express tracking) cần kiểm tra và nhấn Tra cứu. Nếu thông tin đơn hàng chính xác bạn sẽ nhận được lịch trình chi tiết xử lý gói hàng như sau.

Thông tin lịch trình xử lý đơn BEST Express
Thông tin lịch trình xử lý đơn BEST Express

 

Thảo luận của bạn