MaFreeship » Hỗ Trợ & Tư Vấn » Mã vận đơn là gì? mã vận chuyển là gì?

Mã vận đơn là gì? mã vận chuyển là gì?

Trong quá trình mua sắm sản phẩm, dịch vụ tại các website, sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước ít nhiều bạn sẽ nghe tới khái niệm đại loại như “mã vận đơn“, “tracking number“, vậy đây là mã gì? các mã này dùng để làm gì? có quy luật giống nhau không? trong bài chia sẻ này mafreeship sẽ giải đáp đầy đủ nhất thông tin cần thiết cho bạn.

Mã vận đơn là gì? mã vận đơn bưu điện là gì?

Là loại mã được hệ thống vận chuyển cung cấp cho khách hàng sử dụng dịch vụ giao hàng để định vị và theo dõi quá trình đơn hàng từ khâu tiếp nhận đến khi khách nhận hàng, mã có tên gọi khác là tracking number và thường viết tắt là mvđ. Đây là loại mã duy nhất trên một hệ thống vận chuyển, đối với một số đơn vị mã này có thể sẽ được huỷ và khôi phục để tái sử dụng sau khi hết hạn lưu trữ thông tin vận đơn tuỳ vào hạ tầng kỹ thuật của họ.

Ngay sau khi gửi đơn hàng qua đơn vị vận chuyển, người gửi sẽ nhận được phiếu gửi hàng và trên phiếu sẽ có thông tin mã này. Tuỳ từng đơn vị mà khách hàng có thể tra cứu thông tin đơn hàng với mã này trên website hoặc ứng dụng của họ. Đối với các đơn đặt hàng trực tuyến khi bạn mua sắm thì mã này sẽ được gửi kèm trong phần quản lý đơn hàng đã mua/ thông tin đơn hàng của bạn.

Tuỳ vào từng đơn vị vận chuyển mà thông tin lịch trình chi tiết của gói hàng bạn được liệt kê trong phần tra cứu nhé! Đa số đây là các mã chỉ có người bán và người mua biết nên bạn an tâm về vấn đề có người biết được thông tin này của bạn. Trường hợp bị lộ thì khả năng cao là thông tin email hoặc tài khoản của bạn bị hack thôi chứ các sàn thương mại điện tử có quy định rõ ràng về việc bảo mật thông tin khách hàng, thêm nữa họ không thể đánh đổi uy tín thương hiệu trong lòng khách hàng mà họ xây dựng hằng năm trời.

Các thắc mắc liên quan tới dạng mã này phổ biến như: mã vận đơn shopee là gì?, mã vận đơn tiki là gì?, mã vận đơn lazada là gì?, mã vận đơn sendo là gì?,… đều có khái niệm tương tự trên nhé! chỉ khác là mã tracking do các đơn vị này làm trung gian lấy từ các hệ thống chuyển phát nhanh, bưu cục về sau đó hiển thị trong phần quản lý đơn đặt hàng của khách.

Các yếu tố chính và cơ bản về mã giảm giá ship: Freeship là gì? Cách mua hàng để được miễn phí vận chuyển?

Giấy tờ, biên lai hóa đơn chứa mã vận đơn cũng là bằng chứng ghi nhận hợp đồng gửi hàng hóa được ký kết thỏa thuận và chỉ rõ nội dung, thông tin người gửi, người nhận, người tiếp nhận trên đó. Qua đó, cũng định hướng quan hệ pháp lý giữa người tiếp nhận hàng hóa của đơn vị vận chuyển và người gửi hàng hóa (người bán, chủ sở hữu chịu trách nhiệm về sản phẩm). Đây cũng là mới liên kết dưới phương diện pháp lý giữa người nhận, người gửi và người tiếp nhận hàng hóa.

Đối với các trường hợp vận đơn hàng hóa quy mô và khối lượng lớn, hàng hóa có giá trị lớn thì biên lai, hợp đồng liên quan tới vận đơn là một loại giấy tờ có giá trị và có thể cầm cố, chuyển nhượng, giao dịch mua bán khi chủ sở hữu hợp pháp có nhu cầu.

Freeship là gì? mã freeship là gì?

Freeship hiểu cơ bản là miễn phí vận chuyển, tức là khách hàng sử dụng dịch vụ giao nhận hàng hóa không phải trả chi phí về vận chuyển gói hàng. Do đó, định nghĩa thuật ngữ mã freeship là một dạng mã giảm giá khi khách sử dụng sẽ được miễn hoàn toàn chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, ở các đơn vị như Con Cưng, Fahasa, Lazada, Sendo, Shopee, Tiki, Vinabook hầu hết các loại mã này đều có quy định và điều kiện áp dụng cụ thể trên từng đơn hàng, ngành hàng, thậm chí là sản phẩm hoặc khách hàng cụ thể.

Lưu ý về mã freeship (mã miễn phí vận chuyển) và mã vận đơn (mvđ hoặc mã vận chuyển) là hoàn toàn khác nhau, sự khác nhau đó cơ bản như sau:

 • Mã freeship hay mã miễn phí hoặc giảm giá vận chuyển: là dạng mã code mà các đơn vị cung cấp cho khách hàng mua sắm để được miễn phí giao nhận hàng hóa.
 • Mã vận đơn hay mã ship hoặc mã vận chuyển: là dạng mã người bán, các đơn vị bán hàng trực tuyến cung cấp cho khách hàng sau khi đặt hàng thành công và đơn hàng được tiếp nhận bởi đơn vị xử lý, giao nhận sản phẩm đó tới người mua.

Điều đó cũng có nghĩa là trong cùng 1 quy trình ghi nhận và xử lý đơn đặt hàng của khách hàng thì sẽ có sự thể hiện của cả 2 khái niệm mã freeship và mã vận đơn nhé!

Link tra cứu mã vận đơn các đơn vị vận chuyển

Trong quá trình đặt hàng trực tuyến tại Lazada, Sendo, Shopee, Tiki,… bạn chọn đơn vị giao hàng nào thì bạn truy cập đơn vị đó ngay dưới đây và tra cứu mã vận đơn để theo dõi lịch trình đơn hàng của bạn nhé!.

Trường hợp các mã vận đơn vừa khởi tạo có thể sẽ chưa cập nhật thông tin ngay, bạn thử lại sau khi không tra cứu được thông tin lịch trình đơn hàng. Thường bạn có thể chờ 5-180 phút sau khi đặt hàng thành công là có thể kiểm tra mã vận đơn. Quá trình tạo mã vận đơn được thực hiện ngay khi người bán tiến hàng đóng gói hàng hoá và giao cho nhân viên vận chuyển.

VNPost: Vietnam post, Bưu Điện Việt Nam

VNPost hay còn gọi Vietnam Post – Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, được thành lập từ năm 2007, là công ty do nhà nước thành lập và hoạt động với lĩnh vực bưu chính và được VNPT – Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đại diện sở hữu.

Các dịch vụ chính của VNPost:

 • Chuyển phát nhanh EMS.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng nặng quốc tế.
 • Dịch vụ thu hộ – chi hộ.
 • Dịch vụ chuyển tiền trong nước.
 • Dịch vụ viễn thông – truyền hình.
 • Dịch vụ gửi hàng qua bưu điện (VNPost).

Tra cứu mã vận đơn tại web VNPost áp dụng cho cả: VNPost Tiết Kiệm VNPost Nhanh.

Truy cập: http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham
Nhập mã vận đơn vào phần định vị bưu gửi để kiểm tra thông tin. Nếu cần tra cứu nhiều mã vận đơn thì mỗi mã cách nhau bởi dấu phẩy “,”

 Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã vận đơn bưu điện đơn giản nhất?

Viettel Post

Truy cập mục tra cứu hành trình đơn tại Viettel Post: https://viettelpost.com.vn/tra-cuu-hanh-trinh-don/. Sau đó nhập thông tin mã phiếu gửi (chính là mã vận đơn) và nhập chính xác mã bảo mật để tra cứu lịch trình gói hàng xử lý bởi Viettel.

Tham khảo thêm: Cách tra cứu vận đơn Viettel Post, mã đơn hàng Viettel?

Mã bảo mật sử dụng có thể làm bạn khó chịu vì có biết mã vận đơn của bạn đâu phải không? đúng vậy nhưng mã này sẽ bảo vệ thông tin gói hàng của bạn khỏi sự tra cứu tự động trong trường hợp bị lộ. Nếu hacker nắm được danh sách mã vận đơn bằng cách nào đó chiếm đoạt được thì sẽ lấy được thông tin mọi người rất nhanh, đặc biệt là các mã có thể dò trước nếu có quy luật. Mã bảo mật sẽ giúp quá trình này diễn ra chậm hơn và có thể các quản trị viên kỹ thuật, dữ liệu sẽ phát hiện bất thường sớm để ngăn chặn.

Giao Hàng Nhanh

Truy cập web Giao Hàng Nhanh: https://ghn.vn/, sau đó nhập mã tra cứu đơn hàng vào phần tra cứu để kiểm tra thông tin lịch trình hàng hoá được vận chuyển bởi GHN.

Giao Hàng Tiết Kiệm

Truy cập web Giao Hàng Tiết Kiệm: https://giaohangtietkiem.vn/, sau đó tìm phần Tra Cứu Đơn Hàng và nhập mã vận đơn của bạn để theo dõi gói hàng được xử lý bởi GHTK.

Tham khảo thêm: Cách tra cứu vận đơn GHTK, mã vận đơn Giao Hàng Tiết Kiệm?

J&T Express

Truy cập web J&T Express https://jtexpress.vn/vn/track.html. Sau đó chọn phần Vận Đơn và nhập danh sách mã cần tra cứu lịch trình giao hàng bởi J&T Express. Sau đó, nhấn Tra cứu vận đơn để theo dõi thông tin, lịch trình xử lý đơn hàng.

Tham khảo thêm chi tiết về: Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn J&T Express? kiểm tra đơn hàng J&T Express?

GrabExpress

Grab là 1 ứng dụng gần như đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam trong việc đi lại (GrabBike), ăn uống (GrabFood)… Sử dụng GrabExpress việc giao và nhận hàng đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết! Với GrabExpess Giao Hàng, bạn có thể tự do gửi và nhận hàng ngay mà không cần chờ đợi quá lâu.

Với mức chi phí hợp lí, dịch vụ nhanh chóng, tài xế GrabExpress được tuyển dụng đào tạo bài bản trong phong cách phục vụ và giao nhận hàng nên bạn hoàn toàn an tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ giao nhập hàng tại Grab.

Thông tin tra cứu vận đơn và lịch trình giao nhận hàng bạn có thể dễ dàng tra cứu trên ứng dụng Grab của mình.

Tham khảo thông tin về dịch vụ tại https://www.grab.com/vn/express/.

Shopee Express

Shopee Express là gì?

Shopee Express là đơn vị vận chuyển nhanh Shopee hỗ trợ cho khách hàng khu vực nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội. Kênh Shopee Express hiện tại chỉ áp dụng cho một số Shop nhất định do Shopee chọn lọc. Shopee Express chỉ áp dụng cho:

 • Người bán và Người mua cùng thuộc Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội tại 1 số quận/huyện nhất định.
 • Người bán yêu cầu tới lấy hàng.

Truy cập Shopee Express tại https://spx.vn/ nhập Mã Vận Đơn để theo dõi đơn hàng sau đó nhấn Theo dõi hành trình để tra cứu lịch trình đơn hàng đang xử lý.

Tham khảo thêm chi tiết về: Cách tra cứu vận đơn Shopee Express? kiểm tra đơn hàng Shopee Express VN?

NowShip

NowShip là gì?

NowShip là đơn vị vận chuyển mới của Shopee. Với mục tiêu giao hàng nhanh cho khách hàng, tài xế của NowShip duy trì hoạt động tiếp nhận và giao hàng tất cả các ngày trong tuần (kể cả Thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ). Hiện tại, kênh NowShip chỉ mở cho một số Shop do Shopee chọn lọc.

Tham khảo thêm thông tin: Nowship là gì? Nowship Shopee là gì?

Để tra cứu mã vận đơn nowship, chi tiết hành trình đơn hàng vận chuyển bởi NowShip bạn có thể theo dõi trong phần đơn mua tại Shopee nhé! Cụ thể là tại phần đơn hàng tương ứng cần kiểm tra, nhấn Xem Chi Tiết Đơn Hàng sau đó xem lịch trình xử lý đơn ở phần thông tin vận chuyển.

Ninja Van

Truy cập Ninja Van https://www.ninjavan.co/vi-vn/tracking, sau đó nhập mã đơn hàng và nhấn Theo dõi đơn hàng để tra cứu lịch trình gói hàng.

BEST Express

BEST Inc là đơn vị chuyển phát hàng hóa đến từ Trung Quốc, có giấy phép kinh doanh tại Việt Nam từ tháng 11/20218 và chính thức hoạt động từ 11/10/2019. Hiện tại BEST là đối tác của nhiều đơn vị, cá nhân kinh doanh online và các sàn TMĐT lớn tại Việt Nam.

Để tra cứu mã vận đơn BEST Inc bạn có thể tra cứu trực tiếp trên ứng dụng (app mua sắm online) bạn mua hàng. Hầu hết các đơn vị bán hàng trực tuyến đều tích hợp thông tin xứ lý đơn hàng trên web/ app của họ. Cũng như các bên khác bạn có thể sử dụng mã vận chuyển người bán cung cấp và tra trực tiếp tại web/ app của BEST Express.

Tham khảo chi tiết về: Hướng dẫn cách tra mã vận đơn BEST Express VN?

Shopee Express Bulky

Standard Express – Doora

Standard Express – LWE

Tra cứu thông tin vận đơn bởi LWE truy cập web https://www.lwe.asia/tracking, sau đó nhập danh sách mã vận đơn cần tra cứu.

Standard Express

Thông thường đặt các đơn hàng quốc tế tại Shopee, Tiki, Lazada,… thì đây là một trong các đơn vị hỗ trợ vận chuyển hàng hoá về Việt Nam cho khách hàng. Để tra cứu bạn truy cập web https://www.sf-express.com/vn/vi/dynamic_function/waybill/. Sau đó nhập vào mã vận đơn để tra cứu.

Ở Standard Express bạn có thể tra cứu đến 20 vận đơn cùng lúc, các vận đơn được phân biệt bởi dấu phẩy hoặc khoảng trắng hoặc xuống dòng.

Tra cứu vận đơn Standard Express Shopee hay Lazada, Tiki, Sendo,… khi mua sắm tại các đơn vị này, nếu có hỗ trợ thì cơ bản cách kiểm tra mã vận đơn cũng tương tự hướng dẫn trên nhé!

Tham khảo thêm chi tiết về: Cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee, Tiki, Lazada Việt Nam?

LEX VN – Lazada Express Việt Nam

Là đơn vị vận chuyển của tập đoàn Lazada Việt Nam, được thành lập từ năm 2012 và chuyên xử lý dịch vụ giao nhận hàng hoá tại sàn TMĐT Lazada.

Bạn có thể kiểm tra mã vận đơn LEX VN trong phần quan lý đơn hàng tài khoản Lazada của bạn. LEX VN trước đây cũng hỗ trợ khách hàng tra cứu mã vận đơn trên web LeL Tracking tại https://tracker.lel.asia/?lang=vi-VN. Tuy nhiên, hiện tại bạn chỉ có thể theo dõi quá trình xử lý đơn trên Lazada App.

Chi tiết về: LEX VN là gì? tầm quan trọng của LEX trong hệ thống logistic Lazada?

Mã vận đơn shopee, lazada, tiki, sendo, con cưng… là gì?

Cũng tương tự khái niệm đã chia sẻ trên các loại mã này do chính các đơn vị vận chuyển trên kết hợp với các sàn TMĐT để làm đối tác vận đơn cho khách hàng mua sắm mang trải nghiệm tốt hơn. Trước đây khi mua sắm mọi người thường nhận được mã vận đơn riêng sau đó tra cứu tại đơn vị vận chuyển nhưng hiện tại bạn có thể theo dõi hành trình xử lý đơn hàng tại đơn vị bạn mua sắm luôn.

Việc đa dạng hoá các đơn vị vận chuyển giúp người mua có nhiều lựa chọn đơn vị giao hàng mà mình ưu thích hoặc hài lòng về chất lượng dịch vụ bên họ. Ví dụ bạn hay mua sắm tại Shopee bạn yêu thích và tin tưởng Giao Hàng Tiết Kiệm, Viettel Post thì sẽ lựa chọn các đơn vị này trong phần vận chuyển.

Ngoài ra sự đa dạng hoá hệ thống vận đơn cũng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi tin tưởng và sử dụng dịch vụ mua hàng hoá trên website và ứng dụng mua sắm của họ.

54 thảo luận về “Mã vận đơn là gì? mã vận chuyển là gì?”

  1. Chào bạn, đúng rồi bạn nha. Dù mình mua hàng ở bất cứ trang thương mại điện tử nào hỗ trợ các đơn vị vận chuyển đi chăng nữa thì kiểm tra thông tin đơn hàng đều có thể tra cứu trực tiếp tại web hoặc ứng dụng của họ. Sàn họ chỉ cung cấp mã vận đơn họ nhận được từ bên vận chuyển và người bán thôi ạ.

 1. Bưu tá bên các bạn không giao hàng tận nhà mà yêu cầu ra một quán nào đó để giao hàng . Tôi không chấp nhận nhận hàng ở đó . Đây là mã đơn hàng của tôi mua ở shopee . Standard Express – VN213389732348V .

  1. Chào bạn,
   Bạn tuyệt đối hạn chế nhận hàng ở nơi không phải địa chỉ bạn đã đặt hàng nhé! (trừ trường hợp hành động đó chủ động từ bạn). Về việc bưu tá hẹn riêng như vậy bạn căn nhắc và hoàn toàn có thể không nhận hàng để tránh những rủi ro không lường trước.
   Bạn có thể chát với shop người bán sản phẩm của bạn hoặc shopee để báo cáo về tình huống này!
   Thân!

  1. Chào bạn, cụ thể là mã vận đơn này của bạn là bên vận chuyển nào bạn? để mình check vận đơn cho!
   Lưu ý bạn là nếu bạn mới đặt hàng thì khả năng mã chưa cập nhật ngay đâu nhé! bạn đợi vài tiếng hoặc hôm sau kiểm tra xem sao!
   Thân!

     1. Chào bạn, mình check mã vận đơn của bạn cũng báo lỗi neh! Cái này chắc bạn nên liên hệ với người bán họ check xem sao. Thời điểm khó khăn này việc xử lý và cập nhật vận đơn nhiều bên cũng không được như trước.
      Trường hợp cần gấp bạn thử liên hệ với Standard Express qua các trung tâm hỗ trợ, hotline xem sao?

  1. Chào bạn,
   Bạn mua hàng từ nước ngoài nhưng bạn mua của đơn vị nào bạn? Bạn theo dõi trong phần quản lý đơn hàng của bạn chỗ thông tin vận chuyển xem sao nha, chứ không phải cứ mua hàng nước ngoài là standard express xử lý hết đâu!
   Thân!

  1. Hi bạn, thông tin vận đơn của bạn là bên nào ạ? bạn tham khảo và tra cứu vận đơn ở đơn vị tương ứng trong bài viết nhé! Đối với các đơn đặt hàng mới thì có thể mã vận đơn của bạn chưa được cập nhật, bạn chỉ cần đợi 1 thời gian sau đó kiểm tra lại nhé!

  1. Chào bạn, cụ thể thông tin đơn vị vận chuyển của mã này là bên nào đó bạn? với bạn đặt hàng lâu chưa? nếu trạng thái đơn hàng vừa đặt đang ở phần Chờ xác nhận và chờ lấy hàng thì bạn chưa check được thông tin vận đơn đâu nha.
   Ngược lại bạn có thể kiểm tra trong mục quản lý đơn đặt hàng phần thông tin vận chuyển để chủ động kiểm tra tình trạng đơn xem sao nhé!

  1. Chào bạn, có thể trường hợp của bạn là nhân viên giao nhận liên hệ bạn không được nên đã chuyển đơn về bưu cục (kho). Trường hợp họ đã báo ra bưu cục lấy thì bạn cần chủ động để tránh trường hợp hàng hóa chuyển hoàn về người bán nhé!

   Để tránh tình trạng này bạn nên luôn luôn để ý điện thoại vào ngày giao hàng dự kiến có trên ứng dụng mua sắm. Mở chặn cuộc gọi từ số lạ trong thời gian mua sắm nếu bạn đang kích hoạt tính năng này vì shipper không có trong danh bạ sẽ khó liên hệ được với bạn.

   Nếu trường hợp không phải lỗi do phía bạn và thường xuyên xảy ra tại khu vực bạn thì bạn có thể cân nhắc khiếu nại với người bán, sàn thương mại điện tử nơi bạn mua hoặc hotline của đơn vị xử lý vận đơn.

  1. Chào bạn, trường hợp này bạn nên chủ động chát với shop người bán hoặc nơi mua hàng để kiểm tra chính xác nhé! Đợt sale 6.6 vừa rồi có nhiều gian hàng người bán hết hàng trước khi xử lý đơn vận đơn đến khách dẫn đến tình trạng phải hủy hàng.

   1. Tại sao đơn hàng: VN211877071595D, lại bị trả lại ạ, mặc dù mình không nhận được bất kỳ cuộc gọi hay liên lạc nào từ phía shipper mà lại thông báo là : giao hàng không thành công vì không liên lạc được với khách hàng … làm phiền giải đáp giúp mình với ạ

  1. Chào bạn, hiện tại quá trình xử lý vận đơn của hầu hết các bên vận chuyển đều sẽ tắc nghẽn và lâu hơn bình thường bạn nhé! Đơn cử 1 số đơn quốc tế lazada mình cả tháng mới nhận được hàng. Về thông tin tra mã có thể cập nhật cũng lâu hơn thông thường tùy vào tình hình xử lý đơn.

 2. Tại sao tôi chưa nhận được hàng mà trên hệ thống lại ghi tình trạng đã giao hàng thành công ? Chat và gọi ĐT cho Shopee và shop bán hàng không thấy ai trả lời ? Đề nghị liên hệ với tôi ( 0909649549)) để giải quyết cho tôi ngay ! Đơn hàng: VN215049042434R. Vì tôi đã thanh toán tiền trước qua ví Shopee

  1. Chào bạn, trường hợp này bạn thử liên hệ với shop xem sao nhé! Thông thường khi người bán xử lý với bên vận chuyển sẽ nhanh hơn là người mua. Việc sai tuyến là gói hàng của bạn đã nằm ở một kho không đúng với kho gần bạn nhất đó!

 3. đơn hàng của tôi ở viettel là BS140921203 gần cả tháng chưa giao , lên tới tận kho nhờ kiếm cũng hơn 1 tuần nhưng nhân viên cứ hứa suông ko kiếm thì tôi nên phản ánh ở đâu ? trong khi bưu phẩm này là sgk cho con tôi học onl mùa dịch

  1. Chào bạn, rất chia sẻ với vấn đề về vận đơn của bạn!
   Trường hợp này nếu đã trực tiếp lên kho rồi nhưng chưa được xử lý thỏa đáng thì bạn nên phản ánh trực tiếp về hotline ViettelPost qua số 19008095 nhé (không tốn phí cuộc gọi, thời gian hỗ trợ từ 7h-20h). Hoặc chủ động liên hệ người bán kiểm tra hỗ trợ mình sẽ tốt hơn ạ!
   Lưu ý bạn thêm là: hầu hết các đơn hàng xử lý trong thời gian trước 1/10 các bên đều dính vấn đề vận hành dẫn tới tình trạng này: nhân lực quá tải + hạn chế, hàng hóa lưu kho nhiều, chi phí vận đơn tăng,…
   Bạn có thể tham gia nhóm riêng sau để chia sẻ về vấn đề của bạn, qua đó những bạn gặp rồi sẽ tư vấn cho bạn nhé!

   ✅ Mã Giảm Giá

 4. Chưa nhận được hàng mà ship báo giao thành công

  Đơn hàng mình đã thanh toán trực tuyến rồi, nhưng chưa giao cho mình mà ship đã cập nhật trạng thái giao thành công, mình liên hệ bên shop ko đc, sendo cũng ko được,. bây h mình biết khiếu nại nhận hàng kiểu gì ạ

  1. Hi bạn,nếu bạn thanh toán rồi và chưa nhận được hàng và ship đã cập nhật trạng thái giao thành công thì có 2 trường hợp xảy ra:
   1. Ship sẽ giao hàng cho bạn trễ nhưng xác nhận trên hệ thống là đã giao trước để họ không bị công ty vận chuyển phạt (kiểu vậy). Điều này cũng nhiều shiper thực hiện khi lượng đơn họ đi quá nhiều.
   2. Ship có thể lấy hàng của bạn (điều này thực tế rất hiếm và khó và họ sẽ bị xử lý rất nặng, thậm chí liên quan tới pháp luật khi đơn hàng giá trị lớn).

   Hiện tại, mình không rõ trạng thái đơn giao thành công của bạn là mới đây hay lâu rồi. Do đó, để tiện nhất bạn nên thử các cách sau:
   – Gọi điện thẳng cho shop qua số điện thoại của họ vì người bán Sendo luôn phải có số điện thoại.
   – Gọi điện phản ánh và yêu cầu hỗ trợ qua hotline Sendo số: 19006000, fanpage: SendoVN, email: lienhe@sendo.vn.
   P/s: các thao tác này chủ động sẽ giúp bạn có thêm dữ kiện nếu có tranh chấp sau này. Ngay cả phản hồi này của blog hay các phản hồi vấn đề của bạn trên các nhóm đều có thể là dữ kiện làm bằng chứng cho đơn hàng của bạn khi gặp rủi ro tranh chấp sau này.
   Thân!

 5. Sao em gửi hàng cho shipper vn post 2 ngày rồi mà trên app vẫn báo k lấy hàng thành công ạ mã đơn hàng là EQ211059299VN

  Sao em gửi hàng cho shipper vn post 2 ngày rồi mà trên app vẫn báo k lấy hàng thành công ạ mã đơn hàng là EQ211059299VN

  1. Chào bạn, đây là mã vận đơn của đơn vị nào đó bạn? bạn mua trên trang nào? nếu trên Shopee thì bạn kiểm tra trạng thái vận chuyển của đơn hàng nhé! Nếu quá hạn rồi bạn nên chủ động chát với shop hoặc shopee để họ kiểm tra giúp cho nhé!

  1. Hi bạn, đây là mã vận đơn của đơn vị nào đó bạn? bạn xem thông tin đơn vị xử lý vận chuyển rồi dùng mã check ở site tương ứng nhé!
   Hiện tại vào đợt sale cuối năm nên bạn lưu ý có thể đơn hàng sẽ bị chậm, đặc biệt là các đơn hàng quốc tế bạn nha.
   Để nắm thông tin quá trình xử lý đơn hàng chính xác nhất bạn nên theo dõi trong phần thông tin vận chuyển của đơn hàng tương ứng trên app. Ngoài ra, để chủ động nắm thông tin các đơn bị trễ bạn nên chát với shop người bán để họ kiểm tra giúp sẽ nhanh hơn, hoặc liên hệ bộ phận hỗ trợ của đơn vị bạn mua hàng nhé!

Thảo luận của bạn