MaFreeship » Đơn Vị Vận Chuyển » Nowship là gì? Nowship Shopee là gì?

Nowship là gì? Nowship Shopee là gì?

NowShip là đơn vị vận chuyển phát triển bởi Shopee sàn thương mại điện tử (TMĐT) có lượng truy cập lớn nhất tại Việt Nam tới thời điểm hiện tại. Với mục tiêu mang lại trải nghiệm nhận hàng nhanh chóng hơn của khách hàng NowShip và Shopee Express đã lần lượt ra đời.

Để đáp ứng dịch vụ giao hàng nhanh cho khách hàng, tài xế của NowShip giao hàng tất cả các ngày trong tuần: bao gồm thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ, Tết.

Hiện tại, kênh NowShip chỉ mở cho một số Shop do Shopee chọn lọc nhằm đảm bảo đáp ứng chính sách giao hàng nhanh của dịch vụ. Ngoài vận chuyển hàng hóa hiện tại đơn vị này cũng tham gia vào hoạt động giao đồ ăn online cho phần dịch vụ ShopeeFood (trước đây là NowFood). Vào đợt khuyến mãi nowfood cũng thường xuyên triển khai ưu đãi mã freeship shopee trong kho voucher của khách hàng.

Cùng MaFreeship tìm hiểu thêm xem tại sao NowShip là dịch vụ giao hàng nhanh nhé? và người bán, người mua sẽ có lợi ích gì khi sử dụng NowShip?

1. Lợi ích khi sử dụng NowShip

  • Tăng khả năng hiển thị của Shop. Tức là giữa hàng chục ngàn người bán shop sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận người mua hơn.
  • Giao nhận hàng nhanh chóng hơn. Đáp ứng điều này shop sẽ phải nỗi lực cải thiện quy trình đóng gói, gửi hàng và xử lý đơn hàng của mình hoàn thiện hơn tại shopee.
  • Giảm tỷ lệ hủy đơn. Xử lý các vấn đề tranh chấp đơn hàng, hàng kém chất lượng, hàng lỗi… rất tốn thời gian của shop. Chính vì vậy các gian hàng người bán hàng uy tín sẽ hạn chế rủi ro này bằng việc cung cấp sản phẩm chất lượng có lựa chọn, kiểm tra kỹ trước khi giao hàng cho khách. Đối với các gian hàng kém uy tín hoặc buôn bán chụp giựt chắc chắc sẽ không thể đáp ứng quy trình NowShip đồng nghĩa với ngoài ShopeeMall thì NowShip nên là tiêu chí lựa chọn khi đặt hàng tại Shopee App.
  • Nhận hàng hoàn trả sớm. Trường hợp có vấn đề với đơn hàng và shop đồng ý người mua hoàn trả thì quy trình này cũng được xử lý nhanh hơn so với các hình thức khác.
  • Tra cứu vận đơn nowship ngay trên hệ thống Shopee App, các vấn đề liên quan tới vận chuyển đều được xử lý bởi Shopee.

2. Đối tượng áp dụng

Do đặc thù sự phát triển của ngành logistics tại Việt Nam và hạ tầng giao thông nên NowShip cũng có quy định về khu vực và đối tượng có thể triển khai dịch vụ nhằm đảo bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Chính sách quy định hiện tại như sau:

Người bán và Người mua ở cùng Hà Nội hoặc cùng Hồ Chí Minh trong các khu vực sau:

Hồ Chí Minh

➢ Nhận và Giao​ hàng:
Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11,12,
Quận Phú Nhuận,Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Thạnh, Thủ Đức và Bình Tân.

Hà Nội

➢ Nhận và Giao hàng:
Quận Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Tây Hồ, Hà Đông, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Đà Nẵng

➢ Nhận và Giao hàng:
Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Liên Chiểu.

3. Giới hạn kích thước hàng hóa

Kích thước tối đa: 60cm mỗi chiều.
Khối lượng tối đa: 30kg.
Giá trị đơn hàng tối đa: 3.000.000 (3 triệu đồng).

Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn nowship Shopee?

Cũng tương tự các đơn vị vận chuyển khác hỗ trợ tại Shopee, để tra cứu mã vận đơn nowship, hành trình đơn hàng xử lý bởi NowShip bạn có thể theo dõi trong phần đơn mua tại Shopee. Cụ thể là tại phần đơn hàng tương ứng cần kiểm tra nhấn Xem Chi Tiết Đơn Hàng để xem lịch trình xử lý đơn trong phần thông tin vận chuyển.

Tổng kết

Mặc dù dịch vụ vận chuyển NowShip còn khá nhiều vấn đề bất cập khách quan về khu vực triển khai nhưng nhìn chung đây là một dịch vụ giá trị gia tăng có nhiều lợi ích cho khách hàng mua sắm tại Shopee khi sử dụng các loại mã nowship. Đối với người bán được sử dụng NowShip Shopee sẽ có cơ hội mang lại nhiều lợi nhuận hơn, chất lượng dịch vụ cung ứng liên quan tới giao nhận hàng cũng là yếu tố cạnh tranh thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại sàn Shopee. Mong rằng trong tương lai NowShip hay các dịch vụ gia tăng về vận chuyển sẽ phát triển và mở rộng ra nhiều khu vực tỉnh thành khác để mọi người dù ở bất cứ đâu cũng đều có thể nhận hàng nhanh chóng nhất.

Thảo luận của bạn